Hiển thị kết quả duy nhất

Hoa Chia Buồn

Hoa chia buồn thể hiện tình cảm và niềm thương tiếc của người ở lại với người đã khuất. Đồng thời gửi gắm lời động viên, chia buồn đến toàn thể gia quyến của họ. Mong người thân của họ sớm vượt qua những mất mát, đau thương này. Tuy nhiên lựa chọn vòng hoa chia buồn cần hết sức lưu ý để không phạm phải những điều tối kỵ trong văn hóa của mỗi vùng miền.

Liên hệ

Ý nghĩa hoa chia buồn

Sinh ly tử biệt là điều không ai mong muốn nhưng tất yếu phải đi qua trong cuộc đời mỗi người. Người ra đi để lại nỗi buồn vô hạn cho người ở lại. Và hoa chia buồn chính là món quà cuối cùng gửi tới người đã khuất với nhiều ý nghĩa.

Thể hiện sự tiếc thương với người đã mất

Nghĩa tử là nghĩa tận. Vì thế khi có người thân, bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng,…qua đời thì ai cũng muốn đến thắp nén nhang mong cho linh hồn của họ sớm được siêu thoát. Đi kèm với đó là những lẵng hoa, vòng hoa chia buồn. Điều này thể hiện tình cảm với người đã khuất. Vòng hoa tang đẹp thể hiện tình cảm gắn bó, sự kính trọng với người đã khuất khi họ còn ở trên trần gian. Và cũng thể hiện niềm xót thương khi họ đã rời xa. 

Hoa chia buồn thể hiện tình cảm và niềm thương tiếc với người đã khuất
Hoa chia buồn thể hiện tình cảm và niềm thương tiếc với người đã khuất

Là lời động viên, an ủi đến gia quyến

Không chỉ thể hiện tình cảm với người đã khuất, vòng hoa chia buồn còn gửi gắm lời động viên, chia sẻ với gia chủ. Mong cho họ sớm vượt qua những mất mát, đau thương mà họ đang phải chịu đựng. Trong lúc này, ngàn vạn lời nói có lẽ sẽ không đủ. Tuy nhiên những lẵng hoa, vòng hoa có thể thay lời muốn nói, giúp gia chủ cảm thấy được động viên an ủi và sớm vượt qua được nỗi đau.

Những lưu ý không thể xem thường khi chọn vòng hoa chia buồn

Một vòng hoa tang đẹp không thể thiếu khi đi viếng đám tang. Thế nhưng lựa chọn vòng hoa như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Đây là nơi cần thể hiện sự trang nghiêm. Vì thế bạn không thể xuề xòa khi chọn hoa chia buồn. Cần chọn hoa sao cho không phạm phải những điều tối kỵ trong văn hóa đám tang ở địa phương. Vì thế bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn hoa chia buồn phù hợp với văn hóa từng vùng

Mỗi địa phương có phong tục tổ chức đám tang khác nhau. Vì thế bạn cần nắm được điều này để lựa chọn hoa đám ma phù hợp.

Đối với Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

Ở miền Bắc, vòng hoa đám tang thường là sự kết hợp của một số loài hoa với những ý nghĩa riêng. Vòng hoa thể hiện tình cảm của người viếng với người đã mất và gia quyến của họ.

Với người mất lớn tuổi thì vòng hoa màu tím hoặc màu vàng là lựa chọn phù hợp. Vòng hoa này thể hiện sự trang trọng và tôn kính với người đã mất. Màu sắc vòng hoa cũng có thể đa dạng hơn tùy vào phong tục mỗi địa phương. Tuy nhiên không nên chọn vòng hoa trắng để viếng người già. Vì có thể bạn sẽ nhận được phản ứng không tốt của mọi người, thậm chí gia chủ sẽ không nhận hoa.

Nếu người đã khuất là người trẻ tuổi chưa lập gia đình thì nên lựa chọn vòng hoa trắng. Bởi lẽ màu trắng thể hiện sự thuần khiết, ngây thơ. Đồng thời cũng thể hiện sự tiếc thương đối với người đã mất.

Vòng hoa chia buồn cho người lớn tuổi theo phong tục miền bắc
Vòng hoa chia buồn cho người lớn tuổi theo phong tục miền bắc

Đối với các tỉnh miền Trung và miền Nam

Khác với miền Bắc, hoa chia buồn ở khu vực miền Trung và miền Nam đa dạng hơn về kiểu dáng và màu sắc. Màu sắc chủ đạo được sử dụng là hoa màu trắng và hoa màu tím. Những vùng này cũng thường sử dụng hoa tươi để viếng đám tang với nhiều mẫu khác nhau.

Thời điểm đặt hoa chia buồn

Thời điểm đặt hoa đi viếng đám tang cũng rất quan trọng. Bạn không thể mang hoa đến viếng khi họ chưa bắt đầu lễ tang. Cũng không nên đến viếng sau khi họ đã an táng xong. Thông thường bạn nên gửi hoa đến viếng đám tang sau giờ khâm niệm hoặc trước thời điểm di quan. Tuy nhiên nếu không chắc chắn, bạn nên tìm hiểu trước về phong tục địa phương. Như vậy để giúp tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. 

Cách chọn hoa chia buồn phù hợp

Ở một số địa phương, hoa đám tang chỉ giới hạn ở một số loài nhất định. Mỗi loài lại ẩn chứa những ý nghĩa riêng, thể hiện nỗi buồn, sự mất mát và sự tôn kính với người đã khuất. Vì thế bạn hãy tìm hiểu kỹ những thông tin này trước khi quyết định chọn một loại hoa chia buồn phù hợp.

Hoa cúc

Đây là loại hoa được sử dụng rất phổ biến trong các vòng hoa tang đẹp ở miền Bắc. Loài hoa này mang ý nghĩa tái sinh. Vì thế vòng hoa đám ma thường sử dụng hoa cúc trắng với lời cầu mong linh hồn người đã mất sớm được siêu thoát và bắt đầu một sự sống mới tốt đẹp hơn. Hoa cúc trắng cũng tượng trưng cho lòng kính trọng của người tới viếng với người đã mất.

Hoa lan

Hoa lan cũng xuất hiện rất nhiều trong các lẵng hoa đám ma. Màu vàng của hoa lan thể hiện sự thương cảm và tiếc nuối trước sự ra đi mãi mãi của người đã mất. Gửi một vòng hoa tang đẹp bằng lan vàng cũng là cách để bạn gửi lời động viên, an ủi tới người thân của họ. Tiếp thêm động lực để họ vượt qua đau buồn, mất mát. 

Màu vàng của hoa lan thể hiện sự thương cảm và tiếc nuối trước sự ra của người mất
Màu vàng của hoa lan thể hiện sự thương cảm và tiếc nuối trước sự ra của người mất

Hoa huệ

Hoa huệ mang trong mình màu trắng và hương thơm thanh khiết, tinh khôi. Vì thế loài hoa này là biểu hiện cho sự thanh cao, trong sáng của người đã mất. Bên cạnh đó vòng hoa chia buồn sử dụng hoa huệ còn là lời nguyện cầu cho linh hồn người đã khuất được hoan hỉ và sớm siêu thoát. 

Hoa loa kèn

Hoa loa kèn mang vẻ đẹp trong trắng, trinh nguyên và vô cùng thanh khiết. Vì thế loài hoa này thường được cắm trong vòng hoa chia buồn khi viếng những người trẻ không may qua đời. Đặc biệt hoa loa kèn thường được sử dụng để viếng những cô gái trẻ khi mất chưa có chồng. Điều này để thể hiện sự tôn vinh trinh tiết của họ.

Hoa hồng

Hoa hồng tượng trưng cho sự tin yêu, nhớ thương của người viếng với người đã khuất. Đồng thời mong linh hồn người đã khuất bắt đầu hành trình mới với nhiều may mắn.

Hoa hồng cũng được sử dụng làm hoa chia buồn
Hoa hồng cũng được sử dụng làm hoa chia buồn

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn mang vẻ đẹp trang trọng. Vì thế loài hoa này cũng được sử dụng rất phổ biến trong đám tang. Hoa thể hiện lòng kính trọng và sự tôn thờ đối với người đã mất. Hoa mẫu đơn thường được sử dụng trong đám tang của cha mẹ để thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của họ. 

Vòng hoa chia buồn có thể kết hợp một số loài hoa với những ý nghĩa riêng
Vòng hoa chia buồn có thể kết hợp một số loài hoa với những ý nghĩa riêng

Những gam màu phổ biến trong vòng hoa chia buồn

Không giống như hoa sinh nhật, hoa chúc mừng ngày lễ,…việc lựa chọn màu sắc hoa chia buồn cũng không thể xem thường. Lựa chọn màu sắc hoa phụ thuộc vào độ tuổi của người đã mất.

Hoa màu vàng

Màu vàng là màu của sự khởi đầu mới. Vì thế vòng hoa màu vàng thể hiện lời cầu nguyện cho người mất rời bỏ cõi trần gian tạm bợ, sớm về Tây Phương Cực Lạc. Hoa chia buồn màu vàng cũng giúp tăng thêm sự trang trọng của buổi lễ và xua tan đi sự lạnh lẽo, u buồn. 

Hoa màu tím

Màu tím là màu quý phái, trang nghiêm. Vòng hoa màu tím thể hiện sự tiếc thương của người ở lại. Đồng thời cũng thể hiện sự ngưỡng mộ đối với những thành tựu trong cuộc đời sự nghiệp của người đã khuất. 

Vòng hoa màu tím thể hiện sự tiếc thương của người ở lại
Vòng hoa màu tím thể hiện sự tiếc thương của người ở lại

Hoa màu trắng

Hoa màu trắng thể hiện sự tiếc thương vô hạn với người ra đi. Đó là những người tuổi còn trẻ, tương lai còn dài. Tuy nhiên cuộc đời của họ lại quá ngắn ngủi và còn nhiều dang dở. Vì thế hoa chia buồn với người trẻ tuổi thường là màu trắng để thể hiện sự mất mát to lớn. Hoa cũng tượng trưng cho sự thanh khiết, tinh khôi của người đã mất.

Như vậy, với người lớn tuổi qua đời, vòng hoa thể hiện sự tưởng nhớ, lòng trân trọng và kính yêu của người viếng. Đồng thời thể hiện sự cầu phúc cho linh hồn sớm về nơi Cực Lạc. Vì thế vòng, lẵng hoa đám ma nên chọn màu vàng hoặc tím. Ngược lại, nếu người mất còn trẻ, chưa có gia đình bạn nên chọn hoa màu trắng.

Hoa màu trắng thể hiện sự tiếc thương vô hạn với người ra đi khi còn trẻ
Hoa màu trắng thể hiện sự tiếc thương vô hạn với người ra đi khi còn trẻ

Các mẫu hoa chia buồn

Hiện nay hoa chia buồn được tạo hình thành nhiều kiểu khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Giá vòng hoa đám tang vì thế cũng rất đa dạng. Dưới đây là những kiểu tạo hình phổ biến nhất.

Bó hoa chia buồn

Bó hoa chia buồn là lựa chọn thích hợp cho những người đi viếng mộ người đã khuất. Bó hoa đẹp để lên mộ thường là loài hoa người quá cố khi còn sống rất thích. Hoặc cũng có thể là loài hoa khác tùy thuộc vào độ tuổi của người mất.

Vòng hoa chia buồn

Vòng hoa chia buồn thường có dạng elip. Mẫu này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Có thể dùng cho cá nhân hoặc tập thể khi viếng đám tang.

Lẵng hoa đám ma

Lẵng hoa có kích thước lớn và sang trọng hơn bó hoa. Lẵng hoa đám ma thường được sử dụng để viếng bạn thân ngay tại nơi tổ chức tang lễ.

Lẵng hoa đám ma được dùng khi viếng tại nơi tổ chức lễ tang
Lẵng hoa đám ma được dùng khi viếng tại nơi tổ chức lễ tang

Kệ hoa chia buồn 

Kệ hoa chia buồn thường có kích thước lớn. Do đó thường được sử dụng cho tập thể, các tổ chức khi đi viếng đám tang. Kệ hoa thể hiện sự trang trọng của người đến viếng.

Vườn Mặt Trời – địa chỉ đặt hoa chia buồn nhanh, giá cả hợp lý tại Hà Nội

Tại Hà Nội, khi đặt vòng hoa chia buồn bạn nên tìm hiểu phong tục tổ chức và viếng đám tang ở đây. Điều này giúp bạn lựa chọn được loại hoa chia buồn phù hợp. Đồng đến viếng vào thời điểm thích hợp. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết đặt hoa đám tang thế nào cho hợp lý thì Vườn Mặt Trời sẽ giúp bạn điều này.

Vườn Mặt Trời với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực hoa, cây cảnh, hoa đám tang sẽ đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của quý khách hàng. Khách hàng đặt hoa sẽ được tư vấn lựa chọn loại hoa, màu hoa phù hợp với đám tang. Hoa sẽ được giao tới địa chỉ khách hàng yêu cầu nhanh chóng và kịp thời. Hơn nữa giá vòng hoa đám tang tại đây rất cạnh tranh so với các đơn vị khác. Do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đến với Vườn Mặt Trời.

Chọn hoa chia buồn cần phải thực sự cẩn thận và khéo léo. Vì hoa này thay lời muốn nói của người viếng với người đã khuất. Nếu bạn chưa biết nên chọn hoa viếng đám tang như thế nào thì hãy liên hệ ngay với Vườn Mặt Trời theo số điện thoại 0963999594, tại địa chỉ L2511 hh2a Khu đô thị Dương Nội – Yên Nghĩa – Quận Hà Đông – Thành phố Hà Nội. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn mẫu hoa ưng ý nhất.