Hoa Ưu Đàm là gì? Đặc điểm, tác dụng, ý nghĩa loài hoa này

Hoa ưu đàm là một loài hoa hiện vẫn chưa phổ biến và còn rất mới lạ ở nhiều nơi của nước ta hiện nay. Hoa ưu đàm với các bông hoa màu trắng tinh, nhỏ li ti mang một vẻ đẹp mềm mại và mong manh. Chính vì thế mà nó càng ngày được mọi người yêu thích và tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây Vườn Mặt trời sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin liên quan đến đặc điểm của hoa này.

Hoa ưu đàm
Hoa ưu đàm

Nội dung bài viết

Khái niệm về hoa ưu đàm

Hoa ưu đàm là gì?

Vậy hoa ưu đàm là gì? Hoa ưu đàm là một loài hoa còn nhiều điều bí ẩn đối với người dân hiện nay. Chính vì thế mà nó lại càng kích thích sự mày mò và mong muốn của nhiều người tìm hiểu rõ hơn về loài hoa này.

Hoa ưu đàm còn được mọi người gọi là hoa Ưu đàm bà la. Người dân tộc hoa gọi là hoa ưu đàm với mong muốn nói đến một bông hoa đẹp đen lại nhiều điều may mắn đến từ thiên đường. Ưu đàm là một trong bốn loại hoa giúp mang lại rất nhiều tốt lành cho con người chốn dân gian. Ở trong “tứ đại cát hoa” của Phật tổ pháp gồm có 4 loại hoa tượng trưng cho may mắn như hoa sen, hoa ưu đàm, hoa cà độc dược, hoa chi mộc lan hay còn gọi là sơn ngọc lan.

Mang lại rất nhiều tốt lành
Mang lại rất nhiều tốt lành

Hoa ưu đàm theo quan niệm của phật giáo

Trong Kinh Phật có ghi một nội dung như sau: “ Ở thời khắc Đức Thích Ca Mâu Ni được ra đời đã có loài hoa ưu đàm nở rộ. Tức là nó thể hiện một sự kiện hiếm hoi trong nhân loại thì mới may mắn gặp được một vị Phật tại thế”. Tuy nhiên trong Kinh Pháp Hoa Văn Cú thuộc quyển 4 cũng có ghi lại : “ Ưu đàm hoa nghĩa là mang lại may mắn linh thiêng. Loài hoa 3000 năm mới nở một lần, khi nó nở là thần Kim Luân Vương sẽ xuất hiện.”

Cũng có nhiều sách kinh Phật có nói về loài hoa ưu đàm. Ví dụ trong quyển kinh điển của Phật giáo đại thừa, tác giả Kinh Hoa Sen có viết như sau: “ Ưu đàm là loài hoa 3000 năm mới nở 1 lần, khi nó nở là báo hiệu một sự ra đời của thần Đức Chuyển Luân Thánh Vương”. Hoặc Kinh Huệ Lâm Âm Nghĩa viết như sau: “ hoa ưu đàm – Phạn ngữ là tên gọi Ưu Đàm bát la, có nghĩa mang điềm lành linh dị. Ở đây là Thiên Hoa, trên thế giới không có loài hoa này.”

Như vậy có thể nói hoa ưu đàm là loài hoa được xuất hiện thường xuyên trong kinh Phật. Với mục đích chính chỉ để mong về việc gặp được đức Phật đà sẽ xuất hiện rất khó khăn và lâu như nào. Chính vì thế mà cây ưu đàm đã trở thành một loại cây có một địa vị ngang bằng với cây bồ đề ở trong giới nhà Phật. 

Có thể bạn quan tâm: Hoa Xuyến Chi là gì? Ý nghĩa, tác dụng loài hoa này mang lạ

Loài hoa 3000 năm mới nở 1 lần
Loài hoa 3000 năm mới nở 1 lần

Đặc điểm của hoa ưu đàm

Hoa ưu đàm là hoa lưỡng tính, kích thước thường thấy rất nhỏ nên chúng ta khó để có thể quan sát bằng mắt thường được. Ưu đàm sẽ mọc lõm sâu vào bên trong những đài hoa nên chúng hay bị mọi người nhầm lẫn là loại cây không ra hoa. Hoa ưu đàm có hình dáng gần giống với chiếc chuông nhỏ đi cùng là một màu hoa trắng và tinh khiết. Cánh của hoa ưu đàm nhỏ vô cùng, bạn phải quan sát rất cẩn thận thì mới phát hiện được nó. Thân cây của ưu đàm trông trong suốt và mỏng manh.

Với vẻ bề ngoài nhìn vô cùng bé nhỏ, mỏng manh và khó nhận biết nhưng các bông hoa ưu đàm lại có một mùi hương rất đặc biệt khi hoa đã nở. Nhận biết về hoa ưu đàm thông qua mùi hương chính là cách để bạn biết được một cách chính xác với loài hoa này.

Các cánh hoa của ưu đàm được tạo và xếp thành hình ngón tay cái hay hình cái nắm tay. Mỗi bông hoa được mọc thành chùm, một chùm có hơn chục cánh hoa. Hoa ưu đàm có thể ăn được nhưng nó lại không có mùi vị gì.

Mọc thành chùm
Mọc thành chùm

Hiện nay, các bông hoa ưu đàm sẽ có thời gian nở rộ vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 trong năm. Ở khắp những tỉnh của nước ta đều sẽ xuất hiện loại hoa này.

Ý nghĩa của hoa ưu đàm

Báo hiệu Đức Phật xuất hiện

Ưu đàm là loài hoa rất linh thiêng và có ý nghĩa quan trọng đối với hội Phật giáo nói riêng và toàn thể bà con Việt Nam nói chung. Vậy hoa ưu đàm nở báo hiệu điều gì? Hoa ưu đàm khi nở mang đến may mắn và nó đại diện cho mọi điều tốt lành ở con người. Ưu đàm còn là báo hiệu cho một tương lai rất tươi sáng – tương lai mà Chuyển Luân Pháp Vương được dẫn dắt loài người.

Hầu như chưa có ai thực sự may mắn thấy được hình ảnh hoa ưu đàm bên ngoài đời thường. Nên ưu đàm hoa có thật hay không là một câu hỏi nhưng không có câu trả lời. Tuy vậy con người vẫn tin tưởng sẽ một có ngày nó được xuất hiện và đem đến sự thay đổi rất lớn mang tính tích cực tới cho nhân loại. Đóa hoa là dấu hiệu để con người chuẩn bị học hỏi và biết tới theo sự chỉ dẫn của chính Đức Phật.

Mang đến may mắn
Mang đến may mắn

Thiêng liêng với con người

Loài hoa mọc ở trên trời, ưu đàm hiển nhiên được xem là bông hoa hiếm có, cao quý và tràn đầy sắc thái huyền bí. Mọi người cho rằng sẽ có một ngày thấy được ưu đàm hoa tỏa sáng và màu nhiệm vì do xuất thân của nó. Hoa ưu đàm đem đến cho nhân giới linh khí trong sạch của chính cõi trời và cải thiện tốt vận khí của con người nhìn thấy hoa.

Luôn được gắn liền, đi đôi với Đức Phật và được  xuất hiện cùng với ngài. Hoa ưu đàm được mọi người tin theo đạo Phật coi trọng. Đặc biệt mối quan hệ của loài hoa này và Đức Chuyển Luân Pháp Vương được định sẵn, nhiều người biết tới. Vì thế mà người dân cho rằng hoa ưu đàm có Phật tính và công dụng giúp xua đuổi tà khí, thanh lọc tâm hồn của con người. Đây cũng được xem là một loài hoa được xuất hiện từ rất lâu đời.

Thanh lọc tâm hồn
Thanh lọc tâm hồn

Mang nhiều may mắn

Hoa có ý nghĩa đem đến điềm lành, may mắn và mọi điều tốt đẹp. Ai khi nhìn thấy được loài hoa này quả thực là một điều tuyệt diệu vô cùng. Thường người ta quan niệm rằng mỗi khi thấy hoa xuất hiện là gặp được thánh nhân.

Có thể bạn quan tâm: Hoa Hồng Trắng có ý nghĩa gì? Cách chọn hoa tươi đẹp rực rỡ

Hoa ưu đàm giá bao nhiêu?

Nhờ vào vô số những tác dụng tuyệt vời của mình mà hoa ưu đàm được rất được nhiều người dân săn đón. Hoa ưu đàm giá bao nhiêu? là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm khi muốn sở hữu loại cây này. Tuy nhiên bạn cũng không phải quá lo lắng, giá hoa ưu đàm trên thị trường cây cảnh đang rất ổn định. Tại Vườn Mặt Trời  bạn có thể qua trực tiếp cửa hàng hoặc nhắn tin qua website sẽ được nhân viên báo giá.

Nhiều người dân săn đón
Nhiều người dân săn đón

Vườn mặt trời – Shop bán hoa ưu đàm tại Hà Nội uy tín

Hiện tại hoa ưu đàm đang được Vườn Mặt Trời cung cấp chính thức tại Hà Nội. Cây tại đây đa dạng về hình dáng, chủng loại, đủ kích thước và chiều cao. Cây phát triển khỏe mạnh  và được chăm sóc chu đáo, nên không bị sâu bệnh tấn công.

Đặc biệt khi bạn mua cây tại Vườn Mặt Trời, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn kỹ càng về quá trình chăm sóc của cây. Các điều lưu ý để cây được phát triển khỏe mạnh và tốt tươi. Hơn nữa cửa hàng còn cung cấp giá cả mua bán cây ưng ý và phù hợp với khách hàng. Bất kể bạn là học sinh hoặc nhân viên văn phòng đều có đủ khả năng để sở hữu.

Hoa ưu đàm tại Vườn Mặt Trời
Hoa ưu đàm tại Vườn Mặt Trời

Vậy bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay liên hệ ngay với Shop Vườn Mặt Trời khi mua hoa ưu đàm cũng như các loại cây cảnh khác. Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp đến địa chỉ L2511 HH2a Khu đô thị Dương Nội – Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội để lựa chọn những loài cây ưng ý nhất. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0963999594 để được tư vấn kỹ càng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Hoa Phù Dung: Ý nghĩa, tác dụng & cách trồng cây hoa phù dung

Qua bài viết hoa ưu đàm đã giúp bạn có rất nhiều những thông tin hữu ích và cách lựa chọn cây cảnh sao cho hợp lý nhất với căn nhà. Hãy lựa chọn chúng tôi bạn nhé. Còn điều gì thắc mắc hãy truy cập website của chúng tôi để được tư vấn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *